Dịch test tài liệu

Hợp pháp hóa lãnh sự bằng đại học /cao đẳng, về mặt hình thức là việc chứng thực chữ ký, con dấu trên bằng đại học do cơ quan hoặc tổ chức nước ngoài cấp để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.

Về nguyên tắc, cơ quan Nhà nước Việt nam chỉ chấp nhận xem xét bằng đại học đã được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia có quy định khác.

Vậy theo quy định thì trong trường hợp nào bắt buộc phải hợp thức hóa lãnh sự bằng đại học? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để nắm được những ý chính quan trọng nhất:

Tại sao cần hợp pháp hóa lãnh sự bằng đại học

Hiện nay, trong xu thế hội nhập và phát triển, Việt Nam đã mở rộng giao lưu với tất cả các nước trên thế giới. Số lượng người nước ngoài đến Việt Nam cũng như người Việt Nam ra nước ngoài học tập và làm việc cũng tăng lên nhanh chóng. Để thuận lợi trong việc quản lý, nhà nước ra quy định hợp thức hóa lãnh sự đối với một số giấy tờ cần thiết của các nước (loại trừ những nước đã có thỏa thuận với Việt Nam, một số loại giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp thức hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên, hoặc theo nguyên tắc có đi có lại). Cũng vì vậy, nhu cầu hợp thức hóa lãnh sự bằng đại học cũng tăng lên.

Công ty dịch thuật PERSOTRANS nắm bắt được xu hướng phát triển của xã hội cũng như nhu cầu của nhiều cá nhân, chúng tôi hân hạnh cung cấp dịch vụ hợp thức hóa lãnh sự bằng đại học /cao đẳng trọn gói, thẩm định tính hợp pháp của bằng đại học và thay mặt cho các tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền với chi phí hợp lý nhất.

Thế mạnh của các công ty khi đứng ra nhận hồ sơ để thực hiện đó là rút ngắn thời gian hoàn thiện hồ sơ, đảm bảo không mất nhiều thời gian quý báu của Quý khách.

Quy trình Hợp pháp hóa lãnh sự bằng đại học tại PERSOTRANS

Tại PERSOTRANS chúng tôi đưa ra một quy trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ thuận tiện nhất cho tất cả Quý khách hàng để tiếp kiệm thời gian, kinh tế khi sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi:

Bước 1: Nhân viên của công ty tiếp nhận hồ sơ, giấy tờ của quý khách như bằng đại học / cao đẳng và tiến hành dịch thuật tài liệu, văn bản cần chứng thực hợp pháp hóa lãnh sự. Quý khách có thể tự mình mang đến công ty hoặc nhân viên của chúng tôi sẽ đến nhận theo nhu cầu của quý khách.

Bước 2: Dịch thuật và lấy dấu chứng thực tư pháp bằng đại học /cao đẳng;

Bước 3: Lấy dấu hợp pháp hóa lãnh sự bằng đại học /cao đẳng;

Bước 4: Lấy dấu đại sứ quán, lãnh sự quán cho bằng đại học / cao đẳng;

Bước 5: Trả hồ sơ đã hợp thức hóa lãnh sự cho khách hàng.

Với quy trình ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo, quý khách không cần lo lắng về thời gian thực hiện quá lâu. Đội ngũ dịch giả và nhân viên sẽ giúp quý khách trả lời các thông tin cần thiết để quý khách được yên tâm. Bởi nếu quý khách tự mình thực hiện, thời gian đi lại và chi phí rất cao, đặc biệt với những nước có nhiều quy định, hồ sơ quá đông.

Tuy nhiên, quý khách cũng cần biết: trước kia (khoảng 6/2016) thì bắt buộc bằng đại học nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự trước khi tiến hành công chứng bản dịch. Hiện nay, với quy định mới, miễn hợp thức hóa lãnh sự đối với bằng đại học nước ngoài đã giúp cho nhiều người tiết kiệt thời gian và tiền bạc.

Giờ đây, người học ở nước ngoài, có thể dịch thuật công chứng mà không phải đi chứng nhận lãnh sự, rồi hợp thức hóa lãnh sự như trước đây. Các đối tượng được miễn hợp thức hóa lãnh sự bằng đại học nước ngoài bao gồm cả người nước ngoài và người Việt Nam học ở nước ngoài hoặc học ở Việt Nam, cơ quan cấp là Trường đại học /cao đẳng có trụ sở đặt tại nước ngoài hoặc ở Việt Nam. Với yêu cầu là bằng đại học/cao đẳng phải là bản gốc thật, tức là phải có cả chữ ký sống và con dấu của trường cao đẳng, đại học mà người đó học. Không chấp nhận các bản sao như bản in màu, bản photo, bản scan…

Chúng tôi – công ty dịch thuật PERSOTRANS hy vọng tin tức này sẽ là món quà đầy ý nghĩa cho Quý khách!

Qúy khách có nhu cầu dịch thuật công chứng bằng đại học liên hệ ngay tới PERSOTRANS để nhận được tư vấn miễn phí chi tiết nhất và nhận được nhiều ưu đãi tại công ty dịch thuật PERSOTRANS:

Thông tin liên hệ công ty dịch thuật Persotrans
Thông tin liên hệ công ty dịch thuật Persotrans

Quý khách có nhu cầu dịch thuật hãy nhớ ngay tới dịch vụ dịch thuật tại Persotrans

PERSOTRANS – đồng hành cùng thành công của Quý khách!

Nguồn: http://dichthuatpersotrans.com

Đăng ký ngay

    Nhằm mục đích chăm sóc và giúp đỡ khách hàng được trọn vẹn, Quý khách vui lòng điền
    đầy đủ thông tin theo form bên dưới khi đăng ký dịch vụ dịch thuật trực tuyến.