Thị trường dịch thuật ở Việt Nam có ước tính khoảng 100 triệu USD/năm nhưng vẫn là một thị trường khá thầm lặng, đa số các công ty dịch thuật nước ngoài đang chiếm thị phần lớn. Tuy nhiên trong những năm gần đây, xu hướng phát triển của ngành dịch thuật tại Việt Nam đang tăng lên không ngừng, mang đến những dịch vụ dịch thuật, dịch vụ phiên dịch chuyên nghiệp, chất lượng.

Hãy cùng Dịch Thuật Persotrans tìm hiểu thị trường dịch thuật ở Việt Nam qua bài viết dưới đây.

Thị trường dịch thuật – thị trường có tiềm năng lớn

Trước khi tìm hiểu tiềm năng của ngành dịch thuật, ta hãy cùng tìm hiểu hai thuật ngữ thường được gặp trong khi nói đến thị trường dịch thuật đó là dịch thuật và dịch thuật công chứng.

Dịch thuật là một hoạt động luận giải ý nghĩa của một đoạn văn từ một ngôn ngữ nào đó (văn nguồn) hoặc chuyển sang một ngôn ngữ khác thành một đoạn văn mới và tương đương (bản dịch). Dịch thuật thường được chia làm phiên dịch và biên dịch.

Dịch thuật công chứng là dịch vụ chuyển ngôn ngữ của những tài liệu có con dấu pháp lý của một tổ chức hay một cơ quan nào đó sang một ngôn ngữ đích theo nhu cầu của khách hàng (dịch thuật). Sau đó, những tài liệu này sẽ được đưa đến Phòng Tư pháp để chứng thực rằng bản dịch đó là chính xác so với tài liệu gốc (công chứng) có chữ ký của người dịch. (Theo Wikipedia)

Hiện nay, thị trường dịch thuật trên thế giới đang phát triển mạnh mẽ. Tỉ lệ tăng trưởng đã đạt 19% và ước tính doanh thu từ ngành dịch thuật là 44 tỷ USD. Thị trường dịch thuật đang phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ hơn nhiều so với dự đoán cùng với hàng loạt các công ty dịch thuật xuất hiện trên thị trường.

Kết quả hình ảnh cho dịch thuật công chứng
                           Dịch thuật là công cụ hỗ trợ góp phần xóa bỏ rào cản ngôn ngữ giữa các nước

Dịch thuật là công cụ góp phần xóa bỏ rào cản ngôn ngữ nhanh chóng, thuận tiện nhất. Sự phát triển của khoa học công nghệ là bước đệm thúc đẩy dịch vụ dịch thuật phát triển, và thị trường dịch thuật ngày càng mở rộng trên toàn thế giới. Không ai có thể phủ nhận được những tiềm năng to lớn của ngành dịch thuật trong cuộc sống hiện nay, nhất là khi nhu cầu hội nhập, toàn cầu hóa đang dần trở thành xu hướng trên toàn thế giới.

Thị trường dịch thuật với xu hướng phát triển nhanh chóng tại Việt Nam

Ở Việt Nam, dịch thuật đã xuất hiện từ lâu với những dịch giả văn học nổi tiếng như: Thúy Toàn, Đỗ Đức Hiểu, Thái Bá Tân,… Trong bối cảnh các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài đang ồ ạt tiến vào khai phá thị trường Việt Nam, nhu cầu dịch thuật ngày càng được quan tâm. Trong sự hội nhập quốc tế, việc giao lưu, hợp tác giữa các nước ngày càng được thúc đẩy. Tuy nhiên mỗi quốc gia lại sử dụng ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ khác nhau, gây ra những bất đồng về ngôn ngữ. Từ đó, hàng loạt công ty dịch thuật ra đời, và thị trường dịch thuật ở Việt Nam ngày càng phát triển.

Sự tăng trưởng như vũ bão của rất nhiều công ty dịch thuật, nhiều tài liệu, hợp đồng, dự án làm ăn với doanh nghiệp nước ngoài đang đánh dấu mốc phát triển vượt bậc của dịch vụ dịch thuật. Thị trường dịch thuật ở Việt Nam ngày càng trở nên sôi động, mang lại tiếng nói chung cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đồng thời góp phần thúc đẩy cho quá trình hội nhập, toàn cầu hóa.

Tại sao nên lựa chọn Dịch Thuật Persotrans?

Thị trường dịch thuật ở Việt Nam càng ngày càng phát triển, nhu cầu của khách hàng đối với dịch vụ dịch thuật, dịch vụ phiên dịch ngày càng nhiều. Dịch Thuật Persotrans tự hào là một trong những công ty dịch thuật nhận được sự tin cậy của khách hàng trong nhiều năm qua. Dịch Thuật Persotrans không chỉ cung cấp các dịch vụ dịch thuật hàng đầu mà còn chuyên dịch thuật công chứng với hơn 50 ngôn ngữ.

Kết quả hình ảnh cho CÔNG TY Dịch thuật persotrans
                                 Dịch vụ dịch thuật công chứng tại Công ty dịch thuật Persotrans

Trong quá trình phát triển không ngừng của thị trường dịch thuật ở Việt Nam, Persotrans vẫn luôn là một đối tác quen thuộc và thân thiết với khách hàng. Với đội ngũ biên dịch năng động, nhiệt huyết và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật, chúng tôi hứa hẹn mang đến cho khách hàng những bản dịch chất lượng, tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí với bản dịch của mình. Qúy khách hàng có nhu cầu dịch thuật, phiên dịch, công chứng bất cứ hồ sơ, tài liệu nào, vui lòng liện hệ với Công ty dịch thuật Persotrans theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Địa chỉ: Số 1/389 Đường Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 097 393 6488

E-mail: sale@dichthuatpersotrans.com

Website: dichthuatpersotrans.com

Dịch Thuật PERSOTRANS hân hạnh được phục vụ quý khách!