Căn cứ vào nhu cầu thực tế của xã hội và ưu – nhược điểm của từng loại ngôn ngữ thì Tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga,… là những ngôn ngữ nên học ngoài tiếng Anh. 

Việc học thêm một hoặc vài ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết để trợ giúp tìm việc làm. Tuy nhiên, đừng chỉ nên sở hữu một ngôn ngữ. Trong bối cảnh tiếng Anh đang trở nên quá phổ biến, tất cả mọi người đều học tiếng Anh thì việc có một số chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL, TOEIC,… trở nên giảm giá trị.

Ngoài ra, cùng với những bước tiến mới của công nghệ dịch thuật và sự phát triển vượt bậc của các phần mềm ngoại ngữ, việc học thêm ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh không còn trở nên quá khó khăn. Tuy vậy, mỗi ngoại ngữ đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Hãy cùng dịch thuật Persotrans tìm hiểu một số ngôn ngữ nên học ngoài tiếng Anh.

Tiếng Trung Quốc

Ưu điểm

Không ai có thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của nền kinh tế Trung Quốc trong nền kinh tế thế giới. Tiếng Trung cũng được coi là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới. Đi đến đâu bạn cũng có thể gặp được người Trung Quốc. Đó là sự lớn mạnh của đất nước đông dân nhất thế giới.

Học tiếng Trung có thể giúp bạn có lợi thế cạnh tranh lớn. Rất nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư và làm ăn ở Việt Nam, cả ở thành phố và nông thôn. Biết tiếng Trung sẽ nâng cao cơ hội được tuyển dụng của bạn hơn.

Hình ảnh có liên quan
       Phượng Hoàng cổ trấn – Trung Quốc là địa điểm du lịch tuyệt vời thu hút nhiều bạn trẻ nước ngoài

Đối với các đối tượng học sinh, sinh viên có nhu cầu đi du học, tiếng Trung sẽ mở rộng cơ hội giúp bạn giành được các suất học bổng.

Với số lượng người nói tiếng Trung khổng lồ như hiện nay, việc học tiếng Trung có thể giúp bạn dễ dàng hòa nhập với thế giới toàn cầu hóa. Và những chuyến tham quan du lịch Trung Quốc sẽ thú vị hơn nếu bạn biết nói tiếng Trung.

Nhược điểm

Tuy học tiếng Trung có rất nhiều lợi ích và đặc điểm thú vị, nhưng học tiếng Trung cũng có rất nhiều khó khăn. Bên cạnh tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Hàn,… tiếng Trung được coi là một trong những ngôn ngữ khó học nhất bởi một số lí do:

  • Tiếng Trung có hơn 80.000 ký tự và không có nguyên tắc phát âm.
  • Không sử dụng bảng chữ cái alphabet.
  • Nhiều thành ngữ, tục ngữ phức tạp.
  • Học viết rất khó bởi số lượng bộ chữ khổng lồ.

Tiếng Tây Ban Nha

Ưu điểm

Ngoài tiếng Anh nên chọn học ngoại ngữ nào? Đáp án chính là tiếng Tây Ban Nha. Tiếng Tây Ban Nha được xem là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới, được sử dụng tại hơn 20 quốc gia và khoảng 450 triệu người nói.

Bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm khi biết thêm tiếng Tây Ban Nha. Các nhà tuyển dụng rất thích người có kiến thức về tiếng Tây Ban Nha bởi đây là một thứ tiếng mới. Đừng chỉ nên sở hữu một ngôn ngữ như tiếng Anh bởi nó đang trở nên vô cùng phổ biến.  Ngoài tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn,.. tiếng Tây Ban Nha chính là một lựa chọn lý tưởng.

Kết quả hình ảnh cho học tiếng tây ban nha
       Tiếng Tây Ban Nha là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn học thêm ngoại ngữ khác

Nhược điểm

Tiếng Tây Ban Nha tuy có nhiều lợi ích nhưng cũng có nhiều thách thức không kém.

Phát âm tiếng Tây Ban Nha là một trong những khó khăn khi học tiếng Tây Ban Nha. Đồng thời, tiếng Tây Ban Nha vẫn chưa phải là thứ tiếng phổ biến ở Việt Nam nên môi trường thực hành, điều kiện học tập còn hạn chế.

Tiếng Pháp

Ưu điểm

Tiếng Pháp được coi là ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới và mở ra cánh cửa tiếp xúc với một nền văn hóa lâu đời, hấp dẫn. Trong tình hình nước Anh rời khỏi Liên Minh Châu Âu thì tiếng Pháp rất có khả năng sẽ được sử dụng rộng rãi hơn tiếng Anh.

Hình ảnh có liên quan
                                     Học thêm tiếng pháp giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn

Tiếng Pháp không chỉ giúp bạn có được nhiều cơ hội việc làm khi ở Việt Nam tồn tại rất nhiều doanh nghiệp của Pháp mà còn giúp bạn hội nhập với thế giới, là ngôn ngữ hữu ích khi bạn đi du lịch, tìm hiểu văn hóa.

Ngoài tiếng Anh nên chọn học ngoại ngữ nào? Nếu như bạn đã có trong mình kiến thức tiếng Anh  nhất định, vậy thì việc học tiếng Pháp không còn là vấn đề quá khó khăn nữa.

Nhược điểm

Tiếng Pháp và tiếng Anh có sự liên kết chặt chẽ với nhau, vì vậy học tiếng Pháp có thể khiến bạn quên mất kiến thức tiếng Anh đang có. Ngữ pháp của tiếng Pháp cũng rất khó học và khó nhớ vì nó hoàn toàn khác với tiếng Anh. Phát âm tiếng Pháp cũng là một khó khăn lớn với những người mới học tiếng Pháp.

Ngoài tiếng Pháp thì tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Nga… cũng là những lựa chọn không tồi.

Bài viết trên đây đã đưa ra những ngôn ngữ đang được sử dụng và học tập nhiều nhất trên thế giới để giải đáp cho câu hỏi “Ngoài tiếng Anh nên chọn học ngoại ngữ nào?” của rất nhiều bạn đọc.

Việc học tập ngôn ngữ khác không phải việc dễ dàng, nếu gặp bất cứ khó khăn nào hoặc bạn muốn dịch thuật văn bản, tài liệu, vui lòng liên hệ với Dịch thuật PERSOTRANS để được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Địa chỉ: Số 1/389 Đường Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 097 393 6488

E-mail: sale@dichthuatpersotrans.com

Website: dichthuatpersotrans.com

Dịch Thuật PERSOTRANS hân hạnh được phục vụ quý khách!