Đối với những người có nhu cầu học ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ, tiếng Anh là lựa chọn hàng đầu, tuy nhiên hiện nay số lượng người bắt đầu chọn tiếng Pháp đang gia tăng chóng mặt. Vậy tại sao nên học tiếng Pháp? Hãy cùng Dịch thuật PERSOTRANS tìm hiểu lý do qua bài viết dưới đây.

 1. Tiếng Pháp là ngôn ngữ toàn cầu

Một trong những lý do phổ biến nhất trả lời cho câu hỏi “Tại sao nên học tiếng Pháp” đó là: Trong 4 quốc gia có ngôn ngữ được học nhiều nhất trên thế giới, tiếng Pháp đứng thứ hai chỉ sau tiếng Anh, đứng thứ 6 trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến. Trên thế giới có khoảng 220 triệu người nói tiếng Pháp. Cộng đồng Pháp ngữ (OIF) – tổ chức thế giới của các quốc gia nói tiếng Pháp, bao gồm 77 thành viên. Từ năm 2014, tiếng Pháp đã được người dân trên 5 châu lục với khoảng 1 tỷ người sử dụng. Các chuyên gia dự đoán rằng, số người biết và nói thành thạo tiếng Pháp sẽ tăng đến 767 triệu người vào năm 2060.

Kết quả hình ảnh cho 10 lý do học tiếng pháp
                           Tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến được nhiều người sử dụng

2. Tiếng Pháp hỗ trợ cho việc học các ngôn ngữ khác

Theo các nhà khoa học, tiếng Pháp đã xuất hiện từ 1000 năm trước công nguyên. Tiếng Pháp được coi như là “cánh cửa” mở ra những ngôn ngữ có nguồn gốc la-tinh như Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha.

Ngôn ngữ phổ biến nhất toàn cầu như tiếng Anh cũng bị ảnh hưởng sâu sắc bởi tiếng Pháp. Theo ước tính, việc vay mượn từ trong tiếng Anh từ tiếng Pháp lên tới 45% vốn từ vựng. Thậm chí, viện Ngoại giao cũng đưa tiếng Pháp vào nhóm 10 ngôn ngữ phổ biến, gần giống với tiếng Anh.

Hình ảnh có liên quan
                                        Tiếng Pháp là cánh cửa mở ra cho nhiều ngôn ngữ khác

3. Tiếng Pháp giúp tìm việc làm trở nên dễ dàng hơn

Tiếng Pháp được coi là một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất trong doanh nghiệp, chỉ sau tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

Trong bối cảnh ngày nay, các công ty càng tăng cường gắt gao tiêu chuẩn chọn lọc nhân viên, và một trong số đó là tiêu chí về ngoại ngữ. Tiếng Anh đang trở nên toàn cầu hóa và việc học tiếng Anh là gần như bắt buộc ai cũng phải biết, chính điều này đã dẫn đến việc một số bằng cấp tiếng Anh như IELTS, TOEIC, TOEFL trở nên bình thường hóa. Do đó việc sử dụng thêm một ngôn ngữ khác tiếng Anh có thể lấy lòng được các nhà tuyển dụng khó tính.

Biết tiếng Pháp có thể gây sự chú ý với các doanh nghiệp nước ngoài đặc biệt là các doanh nghiệp Pháp tại Pháp hoặc các doanh nghiệp nói tiếng Pháp. Ngoài ra, Nước Pháp với nền kinh tế phát triển cũng là quốc gia nhận được nhiều đầu tư từ nước ngoài.

Kết quả hình ảnh cho 10 lý do học tiếng pháp
              Cơ hội việc làm nằm trong tầm tay của bạn nếu bạn biết thêm ngoại ngữ thứ 2- tiếng Pháp

4. Tiếng Pháp là ngôn ngữ của nền văn hóa độc đáo và lâu đời

Chúng ta có thể thấy nước Pháp được dùng rất nhiều ở mọi lĩnh vực ẩm thực, thời trang, nghệ thuật,…Học tiếng Pháp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một nền văn hóa đã từng thống trị thế giới vào thế kỉ XVIII. Nền văn hóa Pháp không chỉ nổi tiếng trên phương diện văn học, mà còn cả ở điện ảnh, âm nhạc, tranh ảnh. Nước Pháp là quê hương của những tên tuổi nổi tiếng Victor Marie Hugo, Paul Claudel, Anatole France, Louis Aragon, Victor Tardieu, Claude Monet, … Nền văn hóa Pháp luôn luôn mang một vẻ hấp dẫn và thú vị đối với khách du lịch.

Kết quả hình ảnh cho lý do học tiếng pháp
                  Học tiếng Pháp để tìm hiểu về văn hóa độc đáo và lâu đời của nước Pháp

5. Tiếng Pháp là ngôn ngữ cần thiết trong giao lưu, hòa nhập và du lịch

Hầu hết các bạn sinh viên đến từ các nước Châu Âu đều chọn học ngoại ngữ là tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha trong những năm học phổ thông, thậm chí là lên cả Đại học. Việc biết tiếng Pháp sẽ giúp bạn làm quen được với bạn bè quốc tế, hòa nhập với nền văn hóa của họ.

Ngoài ra, Pháp được biết đến là một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút hơn 79,5 triệu khách du lịch hàng năm. Không chỉ nổi tiếng với thủ đô ánh sáng Paris lãng mạn, mộng mơ, mà còn là những cánh đồng hoa oải hương ở Provence, dãy Chamonix Mont Blanc hùng vĩ, khu vườn tuyệt đẹp của cung điện Versailles, đi dạo dọc dòng sông Seine,…

Kết quả hình ảnh cho sông seine thơ mộng
                                    Thật tuyệt vời khi cùng nhau đi dạo bên dòng sông Seine thơ mộng

Để có thể hiểu hết được những vẻ đẹp ấy của nước Pháp, việc học tiếng Pháp để có thể giao lưu với những người dân bản xứ là rất cần thiết. Tiếng Pháp cũng là một hành trang hữu ích khi bạn du lịch các quốc gia như: Thuỵ sĩ, Canada, Monaco, Seychelles và các quốc gia ở Châu Phi.

Với những lý do hấp dẫn kể ra ở bên trên, có lẽ các bạn cũng đã giải đáp được câu hỏi tại sao nên học tiếng Pháp và những lý do chớ nên xem thường tiếng Pháp. Tuy vậy, việc học và tìm hiểu tiếng Pháp đôi khi sẽ gặp một số khó khăn.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình tự học hoặc có yêu cầu dịch thuật văn bản, tài liệu tiếng Pháp hãy liên lạc ngay với Dịch thuật PERSOTRANS – công ty dịch thuật uy tín và chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Quý khách có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ tới PERSOTRANS theo thông tin dưới đây:

  • Hotline: 097 393 6488
  • Email: sale@dichthuatpersotrans.com
  • Website: http://dichthuatpersotrans.com/
  • Địa chỉ: Số 1/389 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Để được tư vấn và nhận hỗ trợ tốt nhất từ công ty.

Persotrans hân hạnh được hợp tác cùng Qúy khách hàng trong thời gian sớm nhất.