Phiên Dịch Hội Nghị
Rate this post

Phiên dịch hội nghị vốn là một công việc thầm lặng nhưng đóng góp thành công không nhỏ cho những cuộc hội thảo, chiêu đãi quốc tế.Chính “cầu nối ngôn ngữ” này sẽ mang đến cho tổ chức, doanh nghiệp trong nước những thành công rực rỡ về lợi ích hợp tác, đầu tư kinh tế, thương mại và nhiều lĩnh vực khác với các đối tác nước ngoài. Do vai trò không nhỏ đó, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần cân nhắc rất kỹ khi lựa chọn những địa chỉ cung cấp dịch vụ phiên dịch hội nghị uy tín, giàu kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng ở mức tối ưu.

(Phiên Dịch Hội Nghị)

Cần lưu ý gì khi lựa chọn người phiên dịch hội nghị?

Nghề phiên dịch hội nghị là một nghề “làm dâu trăm họ” bởi tính chất công việc cần tiếp xúc với rất nhiều cá nhân ở nhiều lĩnh vực, chuyên môn khác nhau. Do đó, người phiên dịch hội nghị cần phải trang bị cho mình những tố chất:

 1. Am hiểu lĩnh vực chuyên môn: Người phiên dịch hội nghị cần có kiến thức vững vàng về chuyên môn mình tham gia dịch thuật để có thể phản ứng nhanh nhạy với mọi tình huống xảy ra trong hội nghị. Đa phần khách mời của các hội nghị, hội thảo đều là những người có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực cần dịch thuật, trong đó có rất nhiều người am tường về ngoại ngữ, đủ khả năng để “bắt lỗi” những phiên dịch viên non kinh nghiệm. Nếu dịch không chuẩn, không sát, ngay lập tức khách mời có thể phản ứng, ảnh hưởng đến uy tín và sự thành công của hội nghị. Do đó, phiên dịch hội nghị luôn cần những dịch giả có kiến thức sâu rộng không chỉ về ngoại ngữ mà còn về chuyên ngành.
 2. Khả năng diễn đạt tốt: Người phiên dịch hội nghị rất cần sở hữu khả năng diễn đạt tốt, trau chuốt về ngôn từ, lưu loát, trôi chảy về cách thức sử dụng từ ngữ sao cho dễ hiểu nhất, khiến thông tin được truyền đạt đến người nghe một cách mạch lạc. Người phiên dịch hội nghị không khác gì một diễn giả thứ hai, làm sao để khơi gợi cho người tham dự hội thảo cảm hứng đồng thời vẫn truyền đạt hết ý đồ của diễn giả tạo được bầu không khí trang trọng nhưng gần gũi, chính là một kỹ năng khó mà không phải ai cũng có được.
 3. Trí nhớ tốt:Trí nhớ tốt là một trong những yếu tố không thể thiếu của người làm phiên dịch hội nghị. Không chỉ bắt kịp câu nói trước của dịch giả mà não bộ của người phiên dịch hội nghị còn phải “rượt đuổi” theo cả những câu nói sau để không bỏ sót bất cứ một thông tin quý giá nào và truyền đạt đầy đủ đến người nghe.
 4. Chịu áp lực tốt: Khi làm phiên dịch hội nghị, người phiên dịch cần phải “dịch đuổi” liên tục theo từng câu nói để chuyển tải kịp thời hàm ý của người nói đồng thời vẫn phải bắt kịp các câu tiếp theo, đây là một công việc đòi hỏi ý chí cao và khả năng chịu áp lực lớn. Đặc biệt, tại những hội nghị, hội thảo có đông khách mời tham gia, áp lực cho người làm phiên dịch hội nghị sẽ càng nhân lên nhiều hơn.
 5. Sức khỏe tốt: Làm việc trong môi trường thường xuyên gặp áp lực lớn, nhiều hội nghị, hội thảo kéo dài nhiều ngày, đòi hỏi người phiên dịch hội nghị phải có sức khỏe tốt để có thể đảm bảo công việc được vận hành trơn tru, đồng thời có sức khỏe và tinh thần tốt cũng giúp cho người phiên dịch hội thảo có thái độ thân thiện, hòa nhã và dễ tạo thiện cảm hơn trong hội nghị, trước hàng trăm, thậm chí hàng ngàn khách mời tham gia.

Với những yếu tố như trên, phiên dịch hội nghị luôn được xếp vào lĩnh vực phiên dịch nhiều thách thức và khá hóc búa, không phải dịch giả nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu khắc nghiệt của nghề. Do vậy, việc tìm kiếm và tuyển chọn được người phiên dịch hội nghị hội tụ hết những tố chất trên khi quý khách hàng có nhu cầu cũng trở nên khó khăn hơn. Vì lẽ đó, những công ty phiên dịch đã có uy tín lâu năm trong ngành dịch thuật, sở hữu đội ngũ dịch giả và cộng tác viên giàu kinh nghiệm, có kiến thức trong nhiều lĩnh vực, chuyên môn sẽ là giải pháp tối ưu để đảm bảo chất lượng phiên dịch tốt nhất, quyết định đến sự thành công của hội nghị, hội thảo.

Dịch vụ phiên dịch hội nghị tại Persotrans

Dịch thuật Persotrans – với thâm niêm trên mười năm hoạt động trong ngành cung cấp dịch vụ phiên dịch chất lượng và uy tín – là một địa chỉ đáng tin cậy được rất nhiều quý khách hàng tin tưởng và lựa chọn khi có nhu cầu tìm kiếm phiên dịch hội nghị. Dịch vụ phiên dịch hội nghị của Persotrans luôn tự tin cam kết với quý khách hàng chất lượng tốt nhất theo những tiêu chí đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu:

 • Đội ngũ phiên dịch hội nghị giàu kinh nghiệm đa ngành, đa lĩnh vực: Với quy trình tuyển chọn khắt khe và chính sách thu hút nhân tài, qua nhiều năm, dịch thuật Persotrans đã xây dựng được một đội ngũ đông đảo các phiên dịch viên và cộng tác viên giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, chuyên ngành. Tất cả các phiên dịch viên của Persotrans đều có trình độ cao từ Đại học trở lên.Không ít phiên dịch viên đã từng có thời gian sinh sống, làm việc và học tập tại nước ngoài.Đặc biệt, trong quá trình tinh chọn nhân lực, Persotrans còn chú trọng đến chương trình đào tạo phiên dịch viên một cách bài bản. Tất cả phiên dịch viên của Persotrans đều làm việc theo quy trình dịch thuật hiện đại, đảm bảo tính chuẩn xác tối đa khi phiên dịch hội nghị đồng thời khiến quý khách hàng hài lòng về khả năng ứng biến và xử lý tình huống nhanh nhạy, khéo léo và tinh tế.Trong suốt thời gian cung cấp dịch vụ phiên dịch hội nghị, chúng tôi đã nhận được rất nhiều góp ý và phản hồi tích cực từ phía khách hàng thân thiết về chất lượng phiên dịch viên của Persotrans.
 • Quy trình làm việc theo quy chuẩn hiện đại đảm bảo thành công: Persotrans luôn thấu hiểu mức độ quan trọng của những buổi hội nghị, hội thảo đã tiếp nhận và những mong mỏi, yêu cầu từ phía khách hàng. Do đó, trước mỗi buổi hội nghị, hội thảo, quý khách hàng sẽ được trực tiếp trao đổi với Persotrans và phiên dịch viên để thống nhất phương án, đảm bảo hội nghị, hội thảo diễn ra một cách tốt đẹp nhất. Persotrans luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy hỗ trợ tối đa cho quý khách hàng trên con đường dẫn tới thành công.
 • Cung cấp phiên dịch hội nghị đa ngôn ngữ, đặc biệt có những ngôn ngữ hiếm: Với bề dày kinh nghiệm trong nghề cùng nguồn nhân lực đông đảo, dịch thuật Persotrans cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ phiên dịch hội nghị cho hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới, trong đó có những ngôn ngữ hiếm như tiếng Campuchia, tiếng Lào, tiếng Ả Rập, tiếng Thái Lan, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Séc… Chỉ cần có nhu cầu về phiên dịch,quý khách hàng hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào Persotrans, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách những phiên dịch viên chất lượng tốt nhất.
 • Mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường: Persotrans luôn mong muốn khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng một cách tối đa khi sử dụng dịch vụ phiên dịch hội nghị của chúng tôi, do đó, chúng tôi hạn chế mọi yếu tố có thể phát sinh thêm chi phí cho khách hàng, đảm bảo một mức giá cạnh tranh nhất mà vẫn mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất.
 • Chính sách ưu đãi cho khách hàng thân thiết: Với quý khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ phiên dịch hội nghị tại Perstrans, chúng tôi luôn ưu ái dành tặng quý khách những chương trình ưu đãi, giảm giá lớn để khách hàng luôn gắn bó với các dịch vụ phiên dịch của Persotrans.

Đến với Perotrans và sử dụng dịch vụ dịch thuật hội nghị của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm sự chuyên nghiệp với mức độ hài lòng cao nhất. Hãy liên hệ với Persotrans để được phục vụ ngay lập tức!

Liên hệ dịch thuật

Những loại hình phiên dịch tại Persotrans

Giao thương kinh tế quốc tế ngày một phát triển lớn mạnh, lúc này nhu cầu phiên dịch rất cần thiết để sự hợp tác giữa các doanh nghiệp ngày càng trở nên tốt đẹp hơn, thành công hơn. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực dịch thuật, phiên dịchdịch thuật công chứng, trong đó, phiên dịch là thế mạnh trong hoạt động kinh doanh của dịch thuật Persotrans. Hàng năm, chúng tôi cung cấp vài trăm phiên dịch cho các buổi phiên dịch cả trong nước và quốc tế. Và những loại hình phiên dịch được cung cấp thường xuyên tới khách hàng tại Persotrans:

 • Phiên dịch đàm phán
 • Phiên dịch phiên tòa
 • Phiên dịch đuổi
 • Phiên dịch song song (cabin)
 • Phiên dịch tháp tùng
 • Phiên dịch qua điện thoại
 • Phiên dịch nhà máy sản xuất
 • Phiên dịch hội chợ

Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ ngay tới Persotrans để được tư vấn chi tiết nhất

Dịch thuật Persotrans rất mong được hợp tác cùng Quý khách hàng!

 

Save